Tìm hiểu về lợi ích của nước điện giải

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm là gì có tốt không?

 Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước gia tăng, máy lọc nước đã trở thành thiết bị thiết yếu trong nhiều gia đình. Thị trường máy lọc nước cũng phát triển đa dạng, bên cạnh các dòng máy chỉ tạo nước sạch còn có loại máy tạo ra nước ion kiềm bù khoáng, cao cấp hơn cả là dòng máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen cùng nhiều loại nước chức năng khác để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Thời gian gần đây, người tiêu dùng được nghe nhiều về thông tin mua máy lọc nước tốt phải là Hydrogen. Vậy, máy lọc nước hydrogen ion kiềm là gì có tốt không?

Trước khi đi sâu tìm hiểu máy lọc nước hydrogen ion kiềm có tốt không, đừng bỏ qua bài viết Bách khoa toàn thư về nước ion kiềm để biết nước ion kiềm là gì và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà loại nước này mang lại.

 

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm là gì có tốt không mà được quan tâm đến vậy?

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm là sự kết hợp giữa công nghệ lọc nước RO và công nghệ điện phân nước bằng tấm điện cực giá rẻ để tạo ra 1 loại nước ion kiềm duy nhất có pH dao động từ ~7.5 – 9.0.

Cụ thể, nguồn nước đầu vào sau khi đi qua lõi lọc RO sẽ được loại bỏ đến 99.99% tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn… để tạo ra nước tinh khiết. Tuy nhiên, công nghệ lọc này cũng loại bỏ cả những khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Nước sau lọc sẽ tiếp tục đi qua các lõi chức năng để bổ sung thêm kiềm, khoáng chất nhân tạo. 

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm loại bỏ đến 99.99 % tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, virus, vi khuẩn… để tạo thành nước tinh khiết

Để điện phân nước, loại máy này sử dụng tấm điện cực lưới mắt cáo đặt sát nhau để tạo ra Hydro và Oxy trong nước. Sau quá trình điện phân, nước ion kiềm sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn nước thông thường, chứa các khoáng chất nhân tạo và độ chống oxy hóa thấp.

Ngoài máy lọc nước hydrogen ion kiềm, trên thị trường còn có máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế cũng tạo ra nước ion kiềm với nồng độ Hydrogen chống oxy hóa cao vượt trội và chứa nhiều khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế – Thiết bị tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước điện giải đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản vào năm 1952 và được công nhận là thiết bị y tế vào năm 1962. Trải qua nhiều thập kỷ, dòng máy đã trở thành thiết bị tạo nguồn nước quý và được sử dụng phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia phát triển khác như: Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, Anh, Đức, Pháp… Đến nay, máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế không ngừng được nâng cấp về chất lượng, tính năng nhằm tạo ra nguồn nước tốt nhất để chăm sóc sức khỏe.

Khác với máy lọc nước hydrogen ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế sử dụng công nghệ điện phân nước chính thống từ Nhật Bản để đảm bảo tạo ra nguồn nước giàu Hydro và khoáng chất tự nhiên mà không cần phải bù kiềm hay bù khoáng nhân tạo. Quy trình tạo nước trong máy lọc nước ion kiềm diễn ra như sau:

  • Lọc nước: Sau khi đi qua bộ tiền xử lý và lõi lọc tinh của máy lọc nước điện giải, nguồn nước đầu vào sẽ được loại bỏ đi clo dư, tạp chất, kim loại nặng, virus, vi khuẩn… Nước sau lọc vẫn còn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và đạt chuẩn để uống trực tiếp.
  • Điện phân nước: Tại buồng điện phân chứa các tấm điện cực âm, dương xếp xen kẽ, các phân tử nước tiếp xúc với điện cực được phân tách thành dạng ion H+ và OH-. Sau đó, các phân tử nước được tái cấu trúc lại để tạo thành nhóm nước ion kiềm (chứa nhiều ion OH-, pH > 7) ở cực âm và nhóm nước ion axit (chứa nhiều ion H+, pH < 7) ở cực dương.

Quy trình tạo ra nước ion kiềm trong máy lọc nước điện giải trải qua 2 giai đoạn là lọc nước và điện phân nướcQuy trình tạo ra nước ion kiềm trong máy lọc nước điện giải trải qua 2 giai đoạn là lọc nước và điện phân nước

Nếu máy lọc nước hydrogen ion kiềm chỉ tạo ra một loại nước duy nhất thì dòng máy lọc nước ion kiềm này lại mang đến nhiều loại nước uống ion kiềm khác nhau, có pH nằm trong khoảng từ 8.5 – 9.5 phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng như: người già, trẻ em, người có bệnh… Ngoài ra, vì có nhiều cấp độ pH nên người dùng có thể tập uống từ cấp độ pH thấp nhất rồi tăng dần lên các cấp độ cao hơn để tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, tùy vào từng dòng máy mà người dùng còn có thể lấy được nhiều loại nước chức năng khác chẳng hạn như nước ion kiềm mạnh (pH ~ 10.5 – 11.5) để rửa rau củ sạch hơn; nước trung tính (pH ~ 7.0) để uống thuốc tây, pha sữa cho bé; nước ion axit yếu (pH ~ 5.5) dùng để dưỡng da, chăm sóc tóc; nước ion axit mạnh (pH ~ 2.5) để vệ sinh, khử khuẩn.

© 2018. Công Ty Cổ Phần Thương Mại The Gioi Nuoc Sach. GPDKKD: 0310471746 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 23/11/2010. GP số 40/GP-TTĐT do Sở TTTT TP HCM cấp ngày 06/06/2019.

Địa chỉ: 128 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Email:[email protected] Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nhật Linh. Xem chính sách sử dụng web

review công ty
Zalo
Gọi điện Messenger Zalo